Hướng dẫn tạo AdsZone Direct Link (Direct Ads)

17 tháng 6, 2022 bởi
Như Võ | Wataads

HƯỚNG DẪN TẠO ZONE
DIRECT LINK (DIRECT ADS)

Direct link là quảng cáo dưới dạng đường dẫn, link trực tiếp tới trang đích của nhà quảng cáo, đây cũng là dạng quảng cáo mà các blogger thường áp dụng nhằm kiếm lợi nhuận. Ở bài hướng dẫn này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo AdsZone Direct link (Direct Ads) trong WataAds.

Bước 1

Chọn Publisher trên trang chủ để chuyển sang dashboard dành cho Publisher.


Bước 2

Nhấp chọn Thêm vị trí quảng cáo, giao diện thiết lập zone quảng cáo sẽ xuất hiện.


Bước 3

Tiếp đến, chọn format quảng cáo Direck link (Direct ads), và chọn Next.


Điền các thông tin cơ bản cần thiết, sau đó chọn Setup.


Bước 4

Cài đặt thông số cho zone quảng cáo Direct ads. Bạn hãy cân nhắc và thiết lập thông số cần thiết và hợp lý cho website, cũng như mục đích kiếm lợi nhuận của bạn.


Sàn eCPM

Sàn eCPM là giá thầu thực tế thấp nhất mà bạn muốn nhận được. 

Ví dụ: nếu bạn muốn nhận giá chạy quảng cáo mà nhà quảng cáo có thể phân phối thấp nhất là 0.1$/CPM, bạn sẽ thiết lập là 0.1. WataAds sẽ phân phối các quảng cáo có giá trung bình từ 0.1$/CPM trở lên, hoặc giá trị gần bằng vào zone của bạn. Nếu bạn để trống, hệ thống sẽ tự động tối ưu hoá và phân phối quảng cáo với bất kỳ giá thầu nào.

Hãy cẩn thận với eCPM mà bạn muốn đặt. Trong trường hợp đặt giá thầu quá cao, hệ thống có thể sẽ không đủ quảng cáo đúng với tiêu chí để phân phối. Traffic bạn bán được sẽ khá ít, đồng nghĩa với việc lợi nhuận của bạn thu về không hề cao.

Giới hạn tần suất

Đây là chỉ số tần suất quảng cáo hiển thị cho mỗi IP của user truy cập vào website của bạn. Giả sử bạn muốn giới hạn quảng cáo Interstitial chỉ hiển thị 3 lần trong thời gian 1 tiếng cho một IP, bạn thiết lập số tần suất là 3, thời gian là 1 giờ. Sau 1 giờ, quảng cáo sẽ lặp lại tuần suất đúng như bạn đã cài đặt.


Còn khi bạn để trống, hệ thống sẽ phân phối theo tần suất ngẫu nhiên và liên tục cho zone của bạn. WataAds khuyến cáo bạn nên đặt giới hạn tần suất này để đảm bảo không gây phiền cho user, không làm mất traffic của website.

Url dự phòng

Đối với lần hiển thị mà chúng tôi không thể mua, chúng tôi sẽ chuyển hướng khách truy cập đó đến url dự phòng của bạn (nếu có) hoặc hoàn toàn không hiển thị quảng cáo. Bạn có thể chèn link quảng cáo của Google Adsense, hoặc các Netads khác để không làm giảm doanh thu của bạn khi WataAds không có quảng cáo phù hợp để phân phối.

Chặn các quảng cáo

WataAds là hệ thống phân phối quảng cáo tự động. Do đó sẽ có nhiều quảng cáo với đa dạng thể loại phân phối vào zone Interstitial của bạn. Lựa chọn các thể loại quảng cáo bạn không mong muốn hiển thị trên website của mình. 

Đây cũng là cách bạn đang giúp đỡ những nhà quảng cáo của chúng tôi tiếp cận được công chúng mục tiêu của họ.

Điều kiện khác


Một số điều kiện khác bạn có thể thiết lập hoặc bỏ trống tuỳ vào mục đích kiếm lợi nhuận của bạn. Chọn các nền tảng mà bạn muốn chạy, bỏ trống ô để chấp nhận tất cả các điều kiện nền tảng/ hệ điều hành/ trình duyệt được đưa ra.

  • Nền tảng: là các nền tảng thiết bị mà bạn muốn treo quảng cáo. Hiện tại có các nền tảng desktop, mobile, console.
  • Hệ điều hành: bao gồm các hệ điều hành Windows, IOS, Android, Xbox, Linux,...
  • Trình duyệt: là các trình duyệt web hiện hành như Chrome, Firefox, Cốc Cốc,...

Sau khi thiết lập hoàn tất, bạn chọn Lưu để hệ thống cập nhật.

Bước 5


Sau khi nhấp Lưu, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một đường link. Bạn có thể liên kết link này vào bất kỳ đâu trên website. Chẳng hạn như hình ảnh, menu, văn bản,...

Vậy là xong, chúc bạn thành công!

Đoạn trích sống động sẽ được hiển thị tại đây... Thông báo này xuất hiện vì bạn đã không cung cấp cả bộ lọc và mẫu để sử dụng.
Chia sẻ bài này